Đổi Tiền Ở Việt Nam Năm 2017: tỷ lệ 25.000 đồng cũ bằng một đồng bạc mới?Theo đó trong lần đổi tiền lần này, sẽ chuyển đổi theo tỷ lệ 25.000 đồng cũ bằng một đồng bạc mới.
“Bốn Phương” 100doCVTV xin kính chào Bạn , “Bốn Phương” xin trân trọng giới thiệu đến Bạn bài viết của tác giả : PV Tường Minh, đó là:

Giá vàng và đô la tại Việt Nam bỗng tăng vọt vì tin đồn đổi tiền lan rộng

Trước tin đồn của giới kinh doanh người Hoa khu vực Chợ lớn cho rằng, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiến hành giảm giá trị mệnh giá quá lớn của đồng bạc VN hiện đang lưu hành trên thị trường, bằng các đồng tiền mệnh giá thấp nhưng giá trị cao có sức mua tương đương với đồng đô la Mỹ. Theo đó trong lần đổi tiền lần này, sẽ chuyển đổi theo tỷ lệ 25.000 đồng cũ bằng một đồng bạc mới.

Trong vòng hai ngày qua, thị trường tiền tệ Việt Nam trở nên như hỗn loạn vì hối suất đô la tăng vọt từng giờ.

Xôn xao tin đồn đổi tiền khiến mọi người ai cũng cố gắng lùng mua để để bảo vệ tài sản cho mình, điều đó đã đẩy giá đô la tăng vọt.

Trước tin đồn của giới kinh doanh người Hoa khu vực Chợ lớn cho rằng, Ngân hàng Nhà nước sẽ sẽ tiến hành giảm giá trị mệnh giá quá lớn của đồng bạc VN hiện đang lưu hành trên thị trường, bằng các đồng tiền mệnh giá thấp nhưng giá trị cao có sức mua tương đương với đồng đô la Mỹ. Theo đó trong lần đổi tiền lần này, sẽ chuyển đổi theo tỷ lệ 25.000 đồng cũ bằng một đồng bạc mới……
Tháng 5-1978, chế độ Hà Nội đổi tiền giấy lọai mới. Cứ 1 đồng mới bằng 0.8 đồng cũ. Mỗi gia đình 2 người chỉ được đổi tối đa 200 đồng và một gia đình lớn dù đông người đến đâu cũng chỉ được đổi đến 500 đồng.

Đến Tháng 5-1985, VN lại đổi tiền. Đây là kế hoạch mở màn cho công cuộc đổi mới kinh tế ở Việt nam. Về mặt lý thuyết, trong điều kiện các yếu tố khác không đổi, khi lượng cung tiền giảm phần lớn thì giá cả cũng sẽ giảm tương ứng. Nhưng trên thực tế, sau khi đổi tiền, giá cả không giảm mà còn tăng mạnh lên trở thành lạm phát phi mã trong những năm liền sau đó.

Ngay năm 1985, lạm phát ở VN tuy dữ dội nhưng mới chỉ tới 95%. Sang năm sau, lạm phát lên tới 775% khiến dân chúng óan than dậy đất. Nay những ai cầm đồng tiền VN nào cũng đều nhớ lại những kinh nghiệm đau đớn cũ.

PV Tường Minh
Tường trình từ Sài Gòn
Nguồn Tư Liệu:
www.tintuchangngayonline.com

Cảm Ơn Bạn Đã Xem !
Bạn hãy Like & Đăng Ký ủng hộ nhé !
Link Subscribe:

Link Twitter:

Link G+ :

Xin Mời Bạn Xem Thêm Các Video Clips :

-Mổ Xẻ Nguyên Nhân Tổng Cục 2 Bắt Phùng Quang Hải Và Đại Tướng Phùng Quang Thanh

-Biến Động Lớn Trên Chính Trường Việt Nam: Ai Sẽ Là Tân Tổng Bí Thư Đảng CSVN?

-Lời Tiên Tri Về Việt Nam Năm 2017: đảng csvn sắp sụp đổ khi cs tự..

-Xung Quanh Vụ VÕ VĂN THƯỞNG Bị Đầu Độc? Đây có phải là ÂM MƯU ÁM SÁT?

-Hải Quân csvn Tuân Lệnh Cấm Của Trung Quốc Không Bén Mảng Đến Biển Hoàng Sa, Mặc Cho Ngư Dân Chết

Nguồn: https://khosimphongthuy.net/

Xem thêm bài viết khác: https://khosimphongthuy.net/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *