Jack Ma Nói Chuyện với sinh viên Việt Nam

17
110 CÂU NÓI HAY NHẤT CỦA JACK MA TRONG BÀI PHÁT BIỂU.
1. Tôi học được rất nhiều điều từ những sai lầm của mình, từ những thất bại của mình. Tôi không bao giờ sợ chúng, vì tôi biết cuộc đời ai cũng vậy, có nhiều sai lầm và thất bại lắm.

2. Nếu không ai giúp bạn khởi nghiệp, đừng ngạc nhiên, đó là điều tự nhiên. Nếu có người giúp bạn, đấy mới là điều bất thường.

3. Người nào tận dụng được công nghệ và internet người đó sẽ thành công.

4. Điểm mạnh của người trẻ là họ tích cực với mọi thứ, tích cực với tương lai.

5. Một vấn đề nữa là về nguồn nhân lực, nếu bạn muốn làm kinh doanh tốt, bạn cần có một team tốt, hãy tìm người phù hợp, đừng tìm người giỏi nhất.

6. Điều quan trọng nhất là không phải tiền mà là những người có cùng ý tưởng.

7. Một doanh nghiệp thành công đều cần thời gian, không có doanh nghiệp thành công nào mà bạn làm hôm nay, ngày mai bạn gặt hái cả.

8. Có 3 yếu tố thành công: đúng thời điểm, đúng người và chuẩn bị cho chặng đường 10 năm.

9. Tôi thất bại rồi làm lại, thất bại rồi làm lại cho đến khi tôi thành công.

10. Chúng ta luôn phải học từ sai lầm của người khác, chứ không phải lúc nào cũng từ câu chuyện thành công.

Nguồn: https://khosimphongthuy.net/

Xem thêm bài viết khác: https://khosimphongthuy.net/tong-hop/

17 COMMENTS

  1. jack Ma quả thật là một huyền thoại sống, ông đã làm được những điều mà những tưởng một người bình thường sẽ không thể làm được nếu không có niềm tin vững chắc không có sự kiên trì và cố gắng. Điều đó không chỉ là niềm kiêu hãnh của TQ mà còn là niềm tự hào của nhân loại

  2. nói thiệt mình cũng sử dụng tiếng anh chút chút, nhưng mình ko đánh giá mà chỉ hỏi các bạn sinh viên là tiếng anh một nghĩa thì nhiều từ có thể diễn tả được vậy tại sao các bạn ko chọn từ dễ mà nói thay vì những từ khó để rồi phát âm sai và nói khó để hiểu bạn nói gì quá

  3. Chú MC làm giảm cảm hứng của người xem, giọng chú nghe vang và chói quá ah. Chị MC sử dụng những từ ngữ để khen ngợi về Jack Ma chưa phù hợp với vị trí của chị ấy. Thật sự rất ngưỡng mộ Jack Ma, người đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here